โทร: 02-886-9000

AUTOMATIC SYSTEM IN COOKED RICE INDUSTRY

ในช่วงปีที่ผ่านมามีความเปลี่ยนแปลงและเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นในประเทศไทย ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ประกอบการด้านผลิตภัณฑ์อาหารคงจะเป็นการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำไปที่ 300 บาท/คน/วัน ซึ่งทำให้ต้นทุนการผลิตของบริษัทส่วนใหญ่ที่พึ่งพาแรงงานคนเป็นหลักพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสอันดีสำหรับบริษัทที่สามารถลดต้นทุนในส่วนของแรงงานได้ เนื่องจากไม่ใช่เพียงแต่ส่วนของค่าแรงขั้นต่ำ แต่ค่าครองชีพที่สูงขึ้นนั้นยังรวมไปถึงราคาสินค้าที่ปรับตัวขึ้นตามมา หากเราสามารถรักษาระดับหรือลดต้นทุนการผลิตในขณะที่ราคาขายสูงขึ้นย่อมหมายถึงผลกำไรที่มากขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่สำคัญพอๆกับต้นทุนในการผลิตอีกอย่างหนี่งคือคุณภาพของสินค้า หากผู้บริโภคต้องจ่ายค่าสินค้าในราคาที่สูงขึ้นกว่าเดิม ความคาดหวังในด้านคุณภาพย่อมต้องสูงขึ้นตามไปด้วย

ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์มากกว่า 40 ปี บริษัท Better pack เล็งเห็นความสำคัญและโอกาสของการลดการพึ่งพาแรงงานคน ทางบริษัทจึงได้คัดสรรเครื่องจักรคุณภาพสูงที่มีความเหมาะสมกับความต้องการของแต่ละอุตสาหกรรมจาก Partner ที่แข็งแกร่งจากหลากหลายประเทศ โดยสามารถนำเสนอในลักษณะ TURNKEY PROJECT ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงการบรรจุลงบรรจุภัณฑ์พร้อมออกวางจำหน่าย

หนี่งในผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือผลิตภัณฑ์จากข้าว ไม่ว่าจะเป็น อาหารพร้อมรับประทาน หรือผลิตภัณฑ์ข้าวแปรรูป และที่สามารถสร้างความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันคือ อาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ซูชิ กรรมวิธีในการผลิตนั้นก็เป็นการนำข้าวหุงสุกมาผสมน้ำส้มสายชูและส่วนผสมอื่นๆ จากนั้นจึงอัดเป็นรูปร่างพร้อม TOPPING หน้าต่างๆ หรือใช้การม้วนห่อด้วยสาหร่ายด้านนอก หรือม้วนไส้ต่างๆไว้ในแผ่นข้าว ซึ่งโดยมากยังใช้การผลิตด้วยมือ ซึ่งหากต้องการทำในระดับอุตสาหกรรมคงต้องพึ่งพาแรงงานคนเป็นจำนวนมาก แล้วเราจะสามารถลดแรงงานคนในการผลิตซูชิในระดับอุตสาหกรรมหรือแม้แต่ระดับภัตตาคารได้อย่างไร?

RICE COOKING SYSTEM

เครื่องหุงข้าวอัตโนมัติจาก AIHO ผู้นำด้านเครื่องจักรในอุตสาหกรรมข้าวในประเทศญี่ปุ่น เป็นระบบที่ครอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการ ล้างข้าว แช่ข้าว หุงสุก ไปจนถึงการผสม INGREDIENT เช่นน้ำส้มสายชูสำหรับทำซูชิลงในข้าวที่หุงสุกแล้ว ด้วยระบบการหุงแบบต่อเนื่อง ข้าวแต่ละชุดจะถูกบรรจุลงหม้อหุงเฉพาะและวิ่งเข้าเครื่องโดยอัตโนมัติทำให้สามารถร่นระยะเวลาพร้อมเพิ่มกำลังการผลิตได้มากกว่าการหุงโดยใช้หม้อหุงแบบปรกติ นอกจากนี้ยังสามารถมั่นใจในคุณภาพที่สม่ำเสมอของข้าวที่หุงสุกว่าจะเท่ากันทุกหม้ออีกด้วย ระบบการล้างหม้อแบบอัตโนมัติสามารถถูกเพิ่มเติมเข้าไปในระบบสำหรับโรงงานที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้แรงงานคนในทุกขั้นตอน กำลังการผลิตของเครื่องมีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้งแบบ ระบบแก๊ส ระบบไฟฟ้า และระบบใช้ไอน้ำ เพื่อให้เหมาะต่อสินค้าของท่านมากที่สุด

 

RICE BALL ROBOT, MAKI ROBOT

บริษัท BETTER PACK ยังเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายระบบการทำ ซูชิ ซึ่งสามารถต่อกับไลน์การหุงข้าวอัตโนมัติได้อีกด้วย เครื่องจักรในระบบนี้สามารถปั้นข้าวผสมน้ำส้มสายชู (RICE BALL) ตามขนาดที่ต้องการแบบต่อเนื่องได้โดยอัตโนมัติ ผู้ผลิตเพียงวาง TOPPING ลงบนข้าวที่ปั้นเสร็จแล้วก็จะสามารถทำซูชิได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้บริษัทยังจำหน่ายเครื่องม้วนข้าวเพื่อทำ MAKI SUSHI แบบอัตโนมัติอีกด้วย ข้าวหุงสุกจะถูกทำให้เป็น SHEET และลำเลียงผ่านระบบการม้วนและตัดแบบอัตโนมัติ โดยผู้ผลิตสามารถเพิ่มเติมไส้ก่อนทำการม้วนได้ตามความต้องการ

หากท่านเป็นผู้ประกอบการในระดับร้านอาหาร ภัตตาคาร หรือผู้ผลิตในระดับอุตสาหกรรมที่ยังมีกำลังการผลิตไม่มาก ท่านสามารถเลือกใช้ระบบหุงข้าวขนาดเล็กแบบ BATCH ที่ท่านสามารถวางใจในคุณภาพที่สม่ำเสมอของข้าวสุกได้ นอกจากนี้ยังมี เครื่องผสมข้าวซูชิ (VINEGAR MIXER), เครื่องปั้นข้าว RICE BALL ROBOT และ MAKI ROBOT ขนาดเล็กที่สามารถช่วยท่านลดแรงงานคน เพิ่มกำลังการผลิต และรักษาความสะอาดของสินค้าโดยลดการสัมผัสจากมือคนงาน ทำให้ท่านได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ช่วยลดต้นทุนการผลิต และเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจของท่านได้อย่างแน่นอน

เครื่องผสมข้าวซูชิ

เครื่องปั่นข้่าว

เครื่องพันสาหร่าย

408/2 ถนน.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700

อีเมล : contact@betterpack.co.th
โทร : 02-886-9000 (20 lines)  แฟ็กซ์ : 02-886-9393 (3 LINES)